GOOGLE đánh giá Số điểm rating trên Google Maps thế nào?

  1. Chỉ số Rating là gì?

Một trong những yếu tố cực quan trọng để từ khóa được lên top cũng như sự uy tín đó là số điểm rating. Số lượt tìm kiếm từ khóa do người dùng cũng góp phần không nhỏ đến số điểm. Chỉ số rating càng cao, chất lượng đánh giá và uy tín của địa điểm đó sẽ càng cao. Vì vậy, mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, quán ăn, khách sạn đều bằng mọi cách có được nó. Cách thức Google chấm điểm rating như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

  1. Các mức đo Chỉ số Rating của Google maps

Tổng điểm Rating cho kết quả tìm kiếm trên Google Maps sẽ được xếp hạng theo mức từ 1 đến 5 sao. Cụ thể điểm số sẽ thể hiện những thái độ của khách hàng:

– Đánh giá 5 sao: Tương ứng với việc ưa thích.
– Đánh giá 4 sao: Tương ứng với thích.
– Đánh giá 3 sao: Tương ứng với đồng ý.
– Đánh giá 2 sao: Tương ứng với việc không thích.
– Đánh giá 1 sao: Thể hiện sự ghét.
3. Tại sao Google chấm điểm chỉ số Rating trên Google Maps

Cách tính toán số điểm rating địa điểm trên Google Maps như thế nào sẽ là vấn đề cần hiểu rõ của tất cả mọi người. Và điểm số của bạn sẽ được tính dựa vào từ đánh giá sao của người dùng và nhiều yếu tố khác để đảm bảo điểm số chung sẽ phản ánh được đúng bản chất của doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng thấy điểm số chấm 4.8 trong khi tất cả review đều đánh 5 sao.

Điểm số rating sẽ được đăng tải khi mà số lượng bài đánh giá đạt đến một ngưỡng cần thiết nào đó. Do vậy khi mà bạn có nhiều sao, nhiều rating cao nhưng mà điểm số vẫn chưa được cập nhật thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần chờ điểm số rating sẽ sớm được cập nhật.

Tóm lại trên đây là tất cả cách thức Google tính toán điểm số rating địa điểm Google Maps mà bạn cần hiểu, điều này sẽ rất có ích cho các bạn trong việc muốn thu hút được đông đảo khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình mà bạn hướng tới. Ngoài ra để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể sử dụng Tăng Review Google Maps của các đơn vị trung gian để giúp tăng nhanh các review cũng như chỉ số rating ở mức tốt nhất.

About Dũng Huỳnh

Check Also

Sự tiện ích của cầu trượt hồ bơi tại xưởng đồ chơi Vân Anh

Sự tiện ích của cầu trượt hồ bơi tại xưởng đồ chơi Vân Anh

Cầu trượt hồ bơi có lẽ đã không phải xa lạ đối với hầu hết …